Vào năm 1882, một nhà hóa học ở Indianapolis đã nhận thấy chiếc nồi bị xỉn màu của mình sạch sẽ và sáng bóng như thế nào sau khi nấu đại hoàng. Sử dụng một thành phần hoạt chất mà tìm thấy trong nhà máy, ông đã tạo ra một chất tẩy rửa mịn màng và bán nó cho các quán rượu thành phố. Rất hài lòng là khách hàng của anh ấy với nó hoạt động tốt như thế nào trên đồ đạc quán bar, sản phẩm được mệnh danh là “Bar Keepers Friend.”

Cùng công thức làm sạch không tẩy mà đưa được màu sáng của quẩy Bar tại quán rượu vào thời điểm chuyển giao thế kỷ này được sử dụng trong các hộ gia đình ngày hôm nay trên inox, sứ và các bề mặt gốm trong số rất nhiều người khác.

Hôm nay, Bar Keepers Friend vẫn được thực hiện ở Indianapolis và được tìm thấy tại các nhà bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ và ở nhiều nước khác.

Tìm kiếm Internet sử dụng từ ngữ “Bar Keepers Friend,”Bột làm sạch BKF”,”Làm sạch” và hầu như bất kỳ bề mặt như”gạch”,”bằng inox”hay”đá nhân tạo bề mặt quầy”và tìm lời chứng thực như gửi bài này từ Emily tại www.thriftyfun.com.

“Vết bẩn cà phê trên bồn Corian® có thể được loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng với một sản phẩm có tên là Bar Keeper. Nó tìm thấy ở lối đi vệ sinh và dọc theo dòng sữa rửa mặt Comet® hoặc Ajax®, nhưng ồ, tốt hơn nhiều. Sản phẩm gia dụng yêu thích của tôi.”

Chuyển nhanh đến 1950

Khi trở về từ dịch vụ chiến đấu trong Thế chiến II, Tiến sĩ Beurt SerVaas đã dùng tiền tiết kiệm của mình để mua một cửa hàng mạ kim loại nhỏ ở Indianapolis, Indiana. Khách hàng của anh ta hỏi anh ta nên dùng gì để làm sạch đồ mạ kim loại của họ, và Tiến sĩ Beurt nói với họ, Bà tôi đã sử dụng Bar Keepers Friend.
Điều này đã truyền cảm hứng cho Tiến sĩ Beurt tìm chủ sở hữu hiện tại của Bar Keepers Friend, Tập đoàn Gisler Ba Lan, để mua Bar Keepers Friends cho công ty mạ kim loại của mình. Tiến sĩ Beurt sau đó đã mua Bar Keepers Friend từ Tập đoàn Gisler Ba Lan vào khoảng năm 1956.

Sau một trận lụt đã phá hủy cơ sở sản xuất mà Tiến sĩ Beurt đã mua, ông chuyển Bar Keepers Friend sang một cơ sở mới ở Indianapolis vào năm 1964 và sản xuất Bar Keepers Friend trong tòa nhà đó và một tòa nhà mới bên kia đường cho đến năm 2011. Vào thời điểm đó, Dr. Cory SerVaas (vợ của Tiến sĩ Beurt) đã thiết kế lại biểu tượng Bar Keepers Friend để bao gồm các cửa thanh lắc lư quen thuộc.

Ngày nay, Bar Keepers Friend vẫn được sản xuất tại Indianapolis và được tìm thấy tại các nhà bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ và ở nhiều quốc gia khác. Công thức không tẩy trắng tương tự tạo ra sự tỏa sáng cho đường ray bằng đồng của các quán rượu vào đầu thế kỷ được sử dụng trong các hộ gia đình ngày nay trên bề mặt thép không gỉ, sứ và gốm.